รับโพสเว็บ ติด google,รับโพสโฆษณา,รับเขียนบทความ,รับทำเว็บไซต์,รับดูแลเว็บไซต์

รับโพสเว็บ ติด google,รับโพสโฆษณา,รับเขียนบทความ,รับทำเว็บไซต์,รับดูแลเว็บไซต์

LightBlog
LightBlog

4/8/54

รู้จัก text link ตัวสำคัญทำอันดับ google

          จริง ๆ แล้ว Text link จะมีอีกหนึ่งชื่อเรียกคือ Anchor Text แต่ทางเราขอเรียกว่า Text link ก็แล้วกัน เพราะให้ความรู้สึกว่ามันแปลตรงตัวดีว่าคือ "ข้อความที่ทำให้เป็นลิงค์" นั่นเอง

ความสำคัญคืออะไร
         นานมาแล้ว link กับการทำอันดับเว็บก็ยังเป็นของคู่กัน และยิ่งหากเราทำ "keyword" ให้เป็น "link" ก็คือการเริ่มต้นการทำอันดับที่เดินมาถูกทางแล้ว แต่ว่าในแต่ละบทความเราก็ควรทำเพียงแค่พองามไม่ใช่ว่าตั้งหน้าตั้งตาทำกันซะจนบทความกลายเป็น spam ไป เวลาที่ bot google วิ่งเข้ามาตาม link ที่เราทำไว้และเห็นว่าหน้าบทความนี้มีลิงค์มากจนเกินไปก็จะจัดอันดับให้ค่อย ๆ หายไปได้เช่นกัน

      ไม่เพียงแต่ลิงค์เท่านั้น หลาย ๆ ครั้งที่เราได้ทำการทดสอบกับเว็บของเราเอง โดยการทำ keyword ให้เป็น ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ หากทำแต่พอประมาณไม่ทำซ้ำ ๆ ซาก ๆ มากจนเกินไป ผลที่ได้คืออันดับขยับขึ้นมาได้อย่างสบาย ๆ หายห่วงเลย

       ถามว่าทำไม? มันง่ายแค่นั้นเองละ หากพูดตามเนื้อผ้าแล้วก็คือไม่ว่าจะเป็นลิงค์ หรือเป็นตัวหนังสือที่ทำแล้วดูโด่ดเด่น แปลกแยกออกมาจากพวกพ้อง จะทำให้ bot google เห็นได้ก่อน ก็เลยเก็บและให้ความสำคัญกับส่วนนี้ก่อน
        ย้ำ !!! ว่าห้ามทำเยอะ ทำเฉพาะคีย์สำคัญ ๆ ของเราก็พอ เฉพาะในบทความนั้น และหากเรามีหลายคีย์ที่ต้องการทำในลักษณะนี้ ก็ให้เพิ่มบทความขึ้นมาอีกและทำลักษณะเดียวกันนี้ในบทความอื่นแทน นอกจากจะได้ update บทความเพิ่มในเว็บแล้ว ก็จะทำให้คีย์อื่น ๆ ติดได้ด้วยเช่นกัน ขอเรียกว่าทั้ง คีย์หลัก และ คีย์รอง ก็มีโอกาสที่จะมีคนค้นหา จะมาก จะน้อย ก็สร้างโอากสได้หมดเช่นกัน ซึ่งตรงนี้จะทำให้เราได้ลูกค้าที่ค้นหาเราเจอจาก คีย์รอง ได้ด้วย

      แต่ในหลาย ๆ ครั้งที่เรามีโอกาสเข้าไปดูแลเว็บไซต์ หรือบล๊อกให้กับลูกค้าปรากฎว่าลูกค้าไม่ได้ใช้สิ่งที่เว็บจัดเตรียมไว้ให้เกิดประโยชน์เท่าที่ควร หากดูตามภาพ เว็บหรือบล๊อกก็จะมีฟอร์มเหมือนใน microsoft office ให้เราได้ใช้ แต่จะอิงมาทางด้านของการทำเว็บ ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องหาโค้ดยาก ๆ ที่เราไม่ถนัดมาใช้ (หากเราเป็นเพียง user ที่ไม่ค่อยชำนาญโค้ดมากนัก) จะทำให้เราสามารถทำอันดับเว็บได้ด้วยตัวเราเองได้ด้วย 

       " การทำ link เราต้องการให้ keyword นี้ link ไปที่หน้าใด ๆ ของเว็บเราก็สามารถทำได้โดยการนำ url หน้านั้นมาวางไว้ที่ช่อง URL : keyword นั้นก็จะ link ไปที่หน้าที่เราต้องการได้แล้ว แต่เราต้องทำให้มีความเชื่อมโยงในลักษณะที่มีความสัมพันธ์กันด้วย เช่น จะทำ link คำว่า เขียนบทความ ก็ควรจะให้ link ไปในหน้าของเว็บที่อธิบายเรื่องของบทความ ก็จะได้ความเชื่อมโยงที่ถูกต้องของการทำ link วนไปมาในเว็บ เพื่อให้ bot google วิ่งเก็บข้อมูลอยู่ในเว็บเราได้นานที่สุดได้ด้วย "

    และมีอยู่ด้วยเช่นกันที่เว็บไม่ได้ทำอะไรในส่วนนี้เลย แต่เว็บมีบทความที่มีประโยชน์อยู่มาก และ update อย่างสม่ำเสมอ ทั้งยังทำการโพสและ update เว็บอยู่ประจำ ก็สามารถทำอันดับให้อยู่หน้าแรกของ google ได้ด้วย แต่เท่าที่วิเคราะห์อาจเป็นไปได้ด้วยว่าเว็บมีอายุมากกว่า 4 ปี จึงเป็นอีกสาเหตุสำคัญที่อาจจะทำให้ไม่ต้องทำ link ส่งเสริมภายในเว็บมากนัก ก็สามารถทำอันดับได้ด้วยการโพส และ update ประกาศ หรือที่เราเรียกว่าการทำ Off page ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น